Thứ hai, 07/11/2022 09:03 GMT+7

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu hạt nhân

Sáng 04/11/2022, tại Viện Nghiên cứu hạt nhân (NCHN), Viện Năng lượng nguyên tử (NLNT) Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện NCHN cho TS. Cao Đông Vũ. Tham dự buổi Lễ có TS. Trần Chí Thành - Viện trưởng Viện NLNT Việt Nam, ông Lê Ngọc Việt - Chánh Văn phòng Viện NLNT Việt Nam, ông Đặng Nguyễn Thế Duy - Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong công nghiệp cùng với các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện NCHN, các ông Nguyễn Nhị Điền, Phan Sơn Hải, Nguyễn Trọng Ngọ - Nguyên là các Viện trưởng và Phó Viện trưởng Viện NCHN cùng  toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện.

Ông Lê Ngọc Việt - Chánh Văn phòng Viện NLNT Việt Nam công bố Quyết định

Sau khi ông Lê Ngọc Việt công bố Quyết định số 399-QĐ/VNLNT ngày 07/9/2022 của Viện trưởng Viện NLNT Việt Nam về việc bổ nhiệm TS. Cao Đông Vũ giữ chức vụ Viện trưởng Viện NCHN, TS. Trần Chí Thành - Viện trưởng Viện NLNT Việt Nam đã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng TS. Cao Đông Vũ.

TS. Cao Đông Vũ nhận Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện NCHN

Đại diện Công đoàn cơ sở Viện NCHN tặng hoa chúc mừng TS. Cao Đông Vũ

Đồng chí Cao Đông Vũ - TS. Phân tích hạt nhân, đã từng giữ các chức vụ: Phó Giám đốc Trung tâm Phân tích, Phó Trưởng phòng Kế hoạch & Hợp tác quốc tế, Trưởng phòng Kế hoạch & Hợp tác quốc tế, Viện NCHN. Tại Đại hội Đảng bộ Viện NCHN lần thứ XII, đồng chí đã được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Viện NCHN nhiệm kỳ 2020 - 2025; được bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện NCHN từ ngày 09/10/2020.

TS. Trần Chí Thành phát biểu chúc mừng TS. Cao Đông Vũ nhận nhiệm vụ mới

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Trần Chí Thành chúc mừng TS. Cao Đông Vũ đã nhận được sự tín nhiệm cao của Lãnh đạo Viện NLNTVN, Lãnh đạo và tập thể cán bộ viên chức của Viện NCHN, đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng, hy vọng trên cương vị công tác mới, TS. Cao Đông Vũ sẽ tiếp tục cố gắng, phát huy năng lực, chủ động, sáng tạo hơn nữa trong công tác; nỗ lực phấn đấu cùng tập thể Viện NCHN hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để Viện NCHN luôn xứng đáng là đơn vị chủ lực của Viện NLNT Việt Nam. Đồng thời, Đồng chí cũng nhấn mạnh về các nhiệm vụ trọng tâm của Viện NLNT Việt Nam nói chung và Viện NCHN nói riêng trong thời gian tới, đó là: Nâng cấp các hệ thống công nghệ, thiết bị chức năng và bổ sung nhiên liệu để Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt tiếp tục vận hành an toàn và hiệu quả tối thiểu đến năm 2030; Tham gia xây dựng Dự án Trung tâm Nghiên cứu khoa học công nghệ hạt nhân; Nâng cao năng lực và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực R&D, nhân lực lãnh đạo - quản lý KH&CN.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS. Cao Đông Vũ cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của BLĐ Viện NLNT Việt Nam, Viện NCHN, đồng chí, đồng nghiệp và hứa sẽ nỗ lực hết sức mình, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, chỉ đạo và giúp đỡ kịp thời của Lãnh đạo Viện NLNT Việt Nam, sự hợp tác, nỗ lực phấn đấu và đoàn kết của tập thể cán bộ và viên chức Viện NCHN để hoàn thành xuất sắc trọng trách được giao, trong đó tập trung vào hai nhiệm vụ ưu tiên trong thời gian sắp tới là: Củng cố, xây dựng đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ trẻ để tạo ra các cá nhân xuất sắc, có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn giỏi để sẵn sàng đáp ứng cho các hướng phát triển của Viện trong tương lai; Cải cách mô hình quản lý trong Viện, trong đó chuyển đổi số là vấn đề trọng tâm để bắt kịp xu hướng chung của đất nước. Đồng chí cũng cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình, tiếp thu và thực hiện đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng Viện NLNT Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, Viện NCHN vinh dự được TS. Trần Chí Thành, chủ tịch Hiệp định Hợp tác Vùng Châu Á- Thái Bình Dương về nghiên cứu & đào tạo trong lĩnh vực khoa học & công nghệ hạt nhân (RCA) năm 2022 trao lại giải thưởng Phát triển nguồn nhân lực của RCA cho Viện NCHN trong khuôn khổ Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước thành viên Hiệp định hợp tác vùng RCA và Kỷ niệm 50 năm RCA đã diễn ra vào ngày 26/9/2022.

TS. Trần Chí Thành trao giải thưởng Phát triển nguồn nhân lực của RCA cho Viện NCHN

Buổi Lễ được diễn ra trong bầu không khí vui tươi, chan hoà và ấm áp, hoà với niềm vui chung của người dân thành phố đang nô nức đón chào Festival hoa Đà Lạt. Báo hiệu một mùa xuân mới với nhiều thắng lợi mới!

Lãnh đạo Viện NLNTVN chụp ảnh lưu niệm với BLĐ Viện NCHN qua các thời kỳ

Tác giả bài viết: Thúy Quỳnh

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu hạt nhân

Lượt xem: 523

Bài viết liên quan

Đa phương tiện

Xem thêm

Liên kết website

Khách online: 7

Lượt truy cập: 844678