Thứ ba, 31/05/2022 14:45 GMT+7

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Nghiên cứu hạt nhân và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh, Trường Đại học Đà Nẵng

Chiều ngày 26/5/2022, Viện Nghiên cứu hạt nhân (NCHN) đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK) thuộc Trường Đại học Đà Nẵng.

Tham dự buổi Lễ, về phía Viện NCHN có TS. Cao Đông Vũ, Phó Viện trưởng phụ trách, ThS. Mai Xuân Phong, Phó Trưởng Phòng Kế hoạch và Hợp tác quốc tế cùng Ban Lãnh đạo Trung tâm Công nghệ Bức xạ và Công nghệ Sinh học.

Về phía Viện VNUK có PGS. TS. Giang Thị Kim Liên, Phó Viện Trưởng, TS. Nguyễn Văn Huy, Tổ Trưởng Tổ Khoa học Công nghệ, TS. Lê Hoàng Sinh, Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác Quốc tế.

Toàn cảnh Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa Viện NCHN và Viện VNUK

Tại buổi Lễ, TS. Cao Đông Vũ đã nhấn mạnh sự hợp tác giữa Viện NCHN và Viện VNUK là xu hướng tất yếu để kết nối giữa Viện Nghiên cứu và Trường Đại học. Viện NCHN cam kết huy động các nguồn lực (con người, thời gian, trang thiết bị, cơ sở vật chất,…) để phối hợp với VNUK đề xuất và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, chương trình, dự án có khả năng ứng dụng cao và đăng tải công trình trên các tạp chí quốc tế có uy tín; đồng thời, tham gia vào các hoạt động khác của Viện VNUK, Trường Đại học Đà Nẵng trong công tác giảng dạy, hướng dẫn sinh viên thực tập, sinh viên và học viên cao học làm luận văn tốt nghiệp,…tại Viện NCHN.

TS. Cao Đông Vũ – Phó Viện trưởng phụ trách Viện NCHN phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Đồng quan điểm với TS. Cao Đông Vũ, PGS.TS. Giang Thị Kim Liên cũng khẳng định mong muốn được phối hợp với Viện NCHN tổ chức các khoá đào tạo ngắn hạn nhằm chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn và nghiên cứu khoa học cho đội ngũ nhân viên, cán bộ quản lý, cán bộ nghiên cứu của cả hai bên. Cùng với Viện NCHN triển khai các hoạt động nghiên cứu, mời cán bộ của NRI tham gia giảng dạy một số học phần tại VNUK. Ngoài ra, sẽ tham gia quảng bá về Viện NCHN trên kênh truyền thông của VNUK cũng như trong các hoạt động của VNUK, và giới thiệu sinh viên khá, giỏi và xuất sắc của VNUK để Viện hướng dẫn thực tập hay tuyển chọn vào làm việc tại Viện.

PGS.TS. Giang Thị Kim Liên – Phó Viện trưởng Viện VNUK phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Lễ ký kết hợp tác giữa Viện NCHN với Viện VNUK đánh dấu một bước ngoặc mới trong mối quan hệ hợp tác, cùng phát triển giữa Viện Nghiên cứu khoa học và Trường Đại học, hứa hẹn sẽ mang lại các giá trị thực tiễn, phát huy hiệu quả tiềm lực và thế mạnh của mỗi bên, góp phần tích cực vào sự phát triển của hai đơn vị nói riêng và cộng đồng KHCN nói chung.

Một số hình ảnh ký kết và tham quan Phòng Thí nghiệm của Đoàn VNUK tại Viện NCHN

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Hiền

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu hạt nhân

Lượt xem: 180

Đa phương tiện

Xem thêm

Liên kết website

Khách online: 8

Lượt truy cập: 549702