Thứ ba, 24/10/2023 22:45 GMT+7

Khóa đào tạo FTC (Follow-up Training Course) về “Công nghệ Lò phản ứng”

Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử giữa Việt Nam và Nhật Bản, năm 2023 Viện Nghiên cứu hạt nhân (NCHN) phối hợp với Cơ quan Năng lượng nguyên tử Nhật Bản (JAEA) tiếp tục tổ chức khóa đào tạo FTC về “Công nghệ Lò phản ứng” cho các cán bộ trẻ trong Viện và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thành phố Hồ Chí Minh. Khóa đào tạo diễn ra từ ngày 16 đến ngày 20/10/2023 tại Trung tâm Đào tạo, Viện NCHN.

Mục tiêu của khóa học nhằm nâng cao cả về lý thuyết với kỹ năng thực tiễn cho các cán bộ trẻ, giúp họ trang bị kiến thức cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong công tác vận hành Lò phản ứng. Chương trình đào tạo được thiết kế một cách cụ thể bao gồm nhiều khía cạnh liên quan đến quản lý và vận hành Lò phản ứng.

Học viên đã đã có cái nhìn khái quát về vật lý lò, động học lò phản ứng, thủy nhiệt lò phản ứng, che chắn bức xạ, văn hóa an toàn, phân tích an toàn, điều khiển lò phản ứng, và cả tình hình năng lượng hạt nhân tại Nhật Bản hiện nay. Đồng thời, học viên cũng đã làm quen với việc sử dụng các chương trình tính toán quan trọng như COOLOD và MCNP. Các bài thực hành và chia nhóm thảo luận đã giúp học viên ứng dụng kiến thức một cách hiệu quả trong thực tế.

Khóa đào tạo được truyền đạt bởi các chuyên gia từ Nhật Bản và các giảng viên của Viện NCHN, những người đã được đào tạo tại Nhật Bản. Đây là cơ hội để học viên tiếp xúc và trao đổi kiến thức với những chuyên gia có trình độ và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

Kết thúc khóa đào tạo, tất cả học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học. Ông Kunihiko NABESHIMA, đại diện chuyên gia Nhật Bản, đã đánh giá cao sự nhiệt tình trong giảng dạy của giảng viên và nỗ lực của các học viên trong suốt khoá học. Ông nhấn mạnh rằng học viên đã nắm bắt tốt những kiến thức và được rèn luyện những kỹ năng quan trọng. Sự đoàn kết và hăng say trong việc học tập đã đóng góp quan trọng vào thành công của khóa đào tạo, và ông hy vọng rằng với kiến thức và kỹ năng họ thu được sẽ được áp dụng hiệu quả trong công việc thực tế.

Một số hình ảnh của khóa đào tạo

 

Ông Kunihiko NABESHIMA (trái), chuyên gia Nhật Bản. Ông Nguyễn Kiên Cường (phải), Phó Viện Trưởng, Viện Nghiên cứu hạt nhân phát biểu khai mạc khóa đào tạo

 

Hình ảnh tiết học của Chuyên gia Nhật Bản

 

Hình ảnh tiết học của Giảng viên Viện Nghiên cứu hạt nhân 

Học viên báo cáo cuối khóa

Học viên nhận chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo

Học viên và Giảng viên chụp hình lưu niệm

Tác giả bài viết: Đặng Thị Tú

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu hạt nhân

Lượt xem: 1346

Bài viết liên quan

Đa phương tiện

Xem thêm

Liên kết website

Khách online: 13

Lượt truy cập: 1128515