Thứ hai, 15/04/2024 17:04 GMT+7

Hội nghị triển khai Kế hoạch hoạt động và ký kết giao ước thi đua năm 2024 của Cụm Thi đua số 4 - Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng

Nhằm thực hiện có hiệu quả các hoạt động và phong trào thi đua năm 2024, đồng thời tạo sự gắn kết của các Công đoàn Cơ sở (CĐCS) thành viên, Cụm Thi đua số 4 – Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hoạt động và ký kết giao ước thi đua năm 2024. Hội nghị diễn ra tại Viện Nghiên cứu hạt nhân (NCHN) vào ngày 05/4/2024.

Cụm thi đua số 4 gồm có 05 đơn vị: CĐCS Viện NCHN, CĐCS Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Lâm Đồng, CĐCS Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng, CĐCS Trường Đại học Yersin Đà Lạt và CĐCS Công ty cổ phần Cấp thoát nước Lâm Đồng. Năm 2024, CĐCS Viện Nghiên cứu hạt nhân được phân công là đơn vị Trưởng Cụm và phụ trách theo dõi, hướng dẫn hoạt động Cụm thi đua số 4.

Năm 2024 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh Lâm Đồng và Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, năm thứ 3 triển khai thực hiện Kế hoạch số 21 KH/TU ngày 06/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng và Chương trình hành động số 02/Ctr-BCH ngày 20/7/2021 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Với mục đích tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục sâu rộng, dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tạo ấn tượng sâu sắc, có sức thuyết phục lan tỏa rộng; động viên, khuyến khích cán bộ, đoàn viên và người lao động tại các CĐCS; gắn phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ với thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tạo không khí phấn khởi trong đơn vị; nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đổi mới của CNVCLĐ, đồng chí Nguyễn Văn Phúc – Chủ tịch CĐCS Viện NCHN – Trưởng Cụm đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. Theo đó, các CĐCS thành viên đã tán thành với các hoạt động đề ra trong năm với chủ đề “Tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028; Thi đua chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương”.

Đến dự Hội nghị có Đồng chí Đỗ Đức Thiệm – Trưởng ban Chính sách – Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ Tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Thiệm cho biết LĐLĐ hoàn toàn nhất trí và ủng hộ với các kế hoạch hoạt động của Cụm Thi đua số 4, đề nghị bổ sung một số nội dung gắn với chương trình hoạt động của LĐLĐ Tỉnh nhằm thực hiện tốt 2 khâu đột phá tại Đại hội Công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ X đã đề ra là: tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn và chủ tịch công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nhất là chủ tịch công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn; trong đó tập trung trong lĩnh vực quản lý đoàn viên và tài chính công đoàn.

Sau khi thảo luận, đại diện 05 CĐCS đã thực hiện ký giao ước thi đua, với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024. Với vai trò là Trưởng cụm, ông Nguyễn Văn Phúc kêu gọi các CĐCS trong Cụm chủ động tổ chức các phong trào thi đua tại đơn vị mình và tham gia đầy đủ các hoạt động của Cụm để Cụm Thi đua hoạt động hiệu quả.

Đồng chí Đỗ Đức Thiệm - Trưởng ban Chính sách – Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ Tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đại diện các CĐCS trực thuộc Cụm Thi đua số 4 thảo luận nội dung các hoạt động và phong trào thi đua trong năm 2024

Các CĐCS trực thuộc Cụm Thi đua số 4 ký kết Giao ước thi đua năm 2024

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương Lan

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu hạt nhân

Lượt xem: 106

Đa phương tiện

Xem thêm

Liên kết website

Khách online: 10

Lượt truy cập: 1095921