Thứ sáu, 10/05/2024 17:58 GMT+7

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu hạt nhân

Sáng ngày 08/5/2024, đồng chí Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có buổi thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu hạt nhân (NCHN). Cùng đi với đồng chí Quyền Bí thư Tỉnh ủy có đồng chí Hoàng Văn Bằng, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Đồng chí Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng gặp gỡ các nhà khoa học của Viện

Tham dự buổi làm việc, về phía Viện NCHN có TS. Cao Đông Vũ, Viện trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các đồng chí nguyên Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện NCHN cùng Chủ tịch Công đoàn Cơ sở và Bí thư Đoàn thanh niên Viện.

Thay mặt Ban lãnh đạo Viện, đồng chí Cao Đông Vũ, Viện trưởng Viện NCHN nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn đồng chí Nguyễn Thái Học đã quan tâm và dành thời gian quý báu đến thăm và làm việc với các nhà khoa học của Viện. Nhân dịp này, đ/c Cao Đông Vũ đã giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ hạt nhân phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh trong suốt 40 năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Viện NCHN đã vận hành an toàn và khai thác hiệu quả Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt, đảm bảo không để sự cố nào ảnh hưởng đến con người và môi trường. Đặc biệt, Viện đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương trong các lĩnh vực y tế, nông nghiệp, an toàn bức xạ và bảo vệ môi trường, đào tạo cán bộ trình độ cao và ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân. Đồng chí Cao Đông Vũ cũng báo cáo với đồng chí Quyền Bí thư Tỉnh ủy về công tác Đảng của Đảng bộ Viện NCHN trong thời gian qua. Hiện tại, tổng số đảng viên của Viện khoảng 74 đồng chí, sinh hoạt ở 4 chi bộ chuyên môn. Các đồng chí đảng viên của Viện luôn tiên phong gương mẫu đi đầu trong công tác chuyên môn, phát huy tốt những phẩm chất, đạo đức góp phần xây dựng Đảng bộ Viện trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, Viện sẽ tập trung phát triển đa dạng ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và chuẩn bị nguồn lực tham gia vào Dự án xây dựng Trung tâm Nghiên cứu KH&CN hạt nhân với Lò phản ứng nghiên cứu đa mục tiêu có công suất gấp 20 lần Lò phản ứng hiện nay.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Quyền Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi về điều kiện sinh sống, tiền lương của các cán bộ viên chức và người lao động của Viện; đặc biệt, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Viện NCHN đã đạt được trong 40 năm qua, khẳng định vai trò, vị thế của Ngành năng lượng nguyên tử đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và tỉnh nhà. Đồng chí đề nghị Viện cần tiếp tục tập trung nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ hạt nhân vào các lĩnh vực có tiềm năng, hiệu quả cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường hợp tác với các Sở khoa học, công nghệ trong và ngoài nước. Với vai trò của mình, đồng chí sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho Viện hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

TS. Cao Đông Vũ tặng quà lưu niệm cho đ/c Quyền Bí thư

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Quyền Bí thư, đồng chí Cao Đông Vũ cho biết Viện NCHN đã có kế hoạch làm việc và sẽ sớm họp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng để thảo luận các nội dung hợp tác và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhân dịp Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.

Một số hình ảnh đồng chí Quyền Bí thư Tỉnh uỷ tham quan Viện NCHN

Tác giả bài viết: Đức Hạnh

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu hạt nhân

Lượt xem: 72

Đa phương tiện

Xem thêm

Liên kết website

Khách online: 6

Lượt truy cập: 1095951