Thứ sáu, 08/10/2021 20:14 GMT+7

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy Viện Nghiên cứu hạt nhân

Chiều ngày 6/10/2021, đồng chí Bùi Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy Viện Nghiên cứu hạt nhân (NCHN) về kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.  Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Viện NCHN.

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc TS. Cao Đông Vũ, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện NCHN cho biết: Đảng bộ Viện có 4 chi bộ trực thuộc với 73 đảng viên trong tổng số hơn 170 cán bộ, viên chức và người lao động (NLĐ). Trong 9 tháng qua, mặc dù chịu khó khăn chung cho tình hình dịch bệnh Covid-19, song Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện luôn phát huy tinh thần đoàn kết trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và sự đồng lòng của toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động đã góp phần cơ bản hoàn thành các nội dung, chỉ tiêu đề ra và đáp ứng tiến độ theo kế hoạch công tác năm 2021.

Đảng ủy, cấp ủy các chi bộ đã ban hành kịp thời chương trình, kế hoạch công tác và thường xuyên lãnh đạo triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng theo chỉ đạo của Tỉnh uỷ. Tăng cường công tác sinh hoạt chính trị, tư tưởng tại các chi bộ, trong đó chú trọng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Nhờ đó, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng được tăng cường.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, 9 tháng qua, cơ quan Viện NCHN hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó, đáng chú ý: Viện đã hỗ trợ cho các cơ quan chức năng trong việc quản lý an toàn bức xạ; tiến hành kiểm soát liều chiếu xạ cá nhân cho khoảng 3.700 nhân viên bức xạ tại hơn 500 cơ sở bức xạ; hỗ trợ các tỉnh xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân và tổ chức diễn tập các kịch bản ứng phó sự cố; các hoạt động của Viện ngày càng được cải tiến, phù hợp với các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế; công tác quản lý phù hợp ISO 9001:2015; các phòng thí nghiệm phân tích phù hợp ISO/IEC 17025:2017; công tác quan trắc môi trường đạt chứng nhận VIMCERTS; các xưởng sản xuất thuốc phóng xạ đạt chuẩn GMP-WHO.

Hoạt động của Viện đã đạt một số chỉ tiêu quan trọng như: hơn 3100 giờ tổng thời gian vận hành an toàn của Lò phản ứng hạt nhân (đạt 120% so với kế hoạch cả năm); tổng hoạt độ thuốc phóng xạ cung cấp cho khoảng 30 bệnh nhân trong cả nước đạt 800 Ci (đạt 90% so kế hoạch cả năm); các loại hình dịch vụ khác như dịch vụ an toàn bức xạ, phân tích mẫu, bảo vệ môi trường… cơ bản đạt chỉ tiêu theo kế hoạch; triển khai thực hiện 22 đề tài nghiên cứu và nhiệm vụ các cấp; công bố được 14 công trình trên các Tạp chí Quốc tế (13 công trình thuộc danh mục ISI và 01 SCOPUS) đạt 100% kế hoạch so với chỉ tiêu đề ra; tổng doanh thu tính đến 30/9/2021 là 38 tỷ đồng (cả năm ước đạt 45 tỷ đồng)…

Bên cạnh việc duy trì tốt các hoạt động của Viện nhằm đáp ứng yêu cầu của cấp trên và nhu cầu của xã hội, Viện NCHN đã có nhiều hình thức ủng hộ, góp phần tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid -19 của tỉnh cũng như chia sẻ với các địa phương trong cả nước. Cán bộ, viên chức, NLĐ của Viện đã ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 của tỉnh trên 60 triệu đồng, cùng các nhu yếu phẩm như (gạo, rau, dầu ăn, nước mắm…) và gần 6 triệu đồng hỗ trợ nông dân Lâm Đồng tiêu thụ nông sản…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Thắng - Ủy viên Ban Thường vu, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực của Đảng ủy, Ban lãnh đạo và cán bộ, viên chức, NLĐ Viện NCHN. Đảng ủy, Ban lãnh đạo đã có nhiều đổi mới trong công tác Đảng, trong mọi hoạt động của Viện, nhờ đó kết quả đạt được rất đáng khích lệ. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Đảng bộ, cơ quan Viện NCHN đã đạt được nhiều kết quả trong đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, triển khai kỹ thuật, công nghệ hạt nhân, xây dựng và phát triển tiềm lực về cơ sở vật chất - kỹ thuật, nhân lực góp phần bảo đảm sự phát triển bền vững của ngành năng lượng nguyên tử ở Việt Nam. Thông qua hoạt động của Đảng bộ Viện đã góp rất lớn vào kết quả chung của tỉnh.

Đồng thời, đồng chí đề nghị, 3 tháng còn lại của năm 2021 cũng như những năm tiếp theo, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện cần tiếp tục phát huy sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; quan tâm định hướng tư tưởng, chính trị, nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ chủ chốt, đảng viên, viên chức, NLĐ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, công tác phòng, chống dịch Covid -19, chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19..; chú trọng hơn nữa việc nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng bộ, chi bộ bằng các phương thức cụ thể; xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh; quan tâm nhiều hơn đến việc tham gia hoạch định các vấn đề về phát triển kinh tế- xã hội của địa phương Lâm Đồng và mối quan hệ với các sở, ngành, địa phương trong tỉnh…

Nguồn tin: http://baolamdong.vn

Lượt xem: 285

Đa phương tiện

Xem thêm

Liên kết website

Khách online: 13

Lượt truy cập: 513568