Thứ hai, 08/08/2022 01:28 GMT+7

Tổ chức thực tập chuyên đề cho sinh viên Vật lý hạt nhân

Từ ngày 01/8/2022 đến ngày 05/8/2022, Trung tâm Đào tạo (TTĐT), Viện Nghiên cứu hạt nhân (NCHN) đã tổ chức thực tập chuyên đề đợt 2 cho 19 sinh viên năm thứ ba chuyên ngành Vật lý hạt nhân đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) – Đại học Quốc gia Tp. HCM.

Qua thực tập, sinh viên đã tìm hiểu sử dụng các thiết bị ứng dụng trong phân tích, công nghiệp và lò phản ứng hạt nhân như: phân tích đồng vị bằng hệ đo nhấp nháy lỏng, chụp ảnh phóng xạ, xác định diện tích di cư và chiều dài khuếch tán của nơtron. Đặc biệt, các sinh viên còn được thực tập ứng phó sự cố bức xạ với kịch bản “nguồn phóng xạ tại cơ sở bức xạ bị thất lạc” - một nội dung quan trọng trong ứng dụng an toàn và hiệu quả kỹ thuật hạt nhân.

Ngoài thực tập, tham quan lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt, các sinh viên còn giao lưu thể thao và “check in” các điểm du lịch của thành phố hoa Đà Lạt.

Từ đầu năm đến nay, TTĐT – Viện NCHN đã tổ chức 4 đợt thực tập chuyên đề cho sinh viên ngành Vật lý hạt nhân của các trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Tp. HCM, ĐHKHTN - Đại học quốc gia Tp. HCM và Đại học Đà Lạt.

Một số hình ảnh thực tập chuyên đề của sinh viên

Nghe giảng về kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ

Sử dụng máy đo liều bức xạ

Tìm nguồn phóng xạ bị thất lạc

Báo cáo kết quả thực tập

 

Tác giả bài viết: Đặng Thị Tú

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu hạt nhân

 

Lượt xem: 1939

Đa phương tiện

Xem thêm

Liên kết website

Khách online: 9

Lượt truy cập: 712874