Thứ tư, 19/05/2021 07:37 GMT+7

Thông báo về việc tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong đang tăng ở nhiều nước, đặc biệt là một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta, dịch bệnh đang bùng phát trên diện rộng. Trong nước, tình hình dịch bệnh tuy được kiểm soát tốt, song đã xuất hiện những ổ dịch và ghi nhận hàng nghìn ca bệnh sau đợt nghỉ Lễ vừa qua, nguy cơ bùng phát và lan rộng luôn thường trực, nhất là nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép. Đối với địa phương Lâm Đồng, tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt; đến nay, Tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV2.

Thực hiện chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Lãnh đạo Viện thống nhất tiếp tục việc thực hiện tại Viện như sau:

1. Cán bộ, viên chức, người lao động (CB,VC,NLĐ) thực hiện đầy đủ, thường xuyên quy định của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế:

Khẩu trang: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa, phòng làm việc thông thoáng.

Khoảng cách: Giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc với người khác, khoảng cách ngồi trong phòng làm việc.

Không tập trung đông người: Không tổ chức các cuộc họp, seminar,… không cần thiết. Tăng cường trao đổi bằng các hình thức điện thoại, trực tuyến, qua e-mail,....

Khai báo y tế: Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

2. Do tình hình dịch bệnh covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, đề nghị CB,VC,NLĐ hạn chế đi lại, hạn chế tiếp xúc đặc biệt với những người ở hoặc di chuyển từ các vùng dịch. Trong trường hợp bắt buộc phải di chuyển để đi làm việc hoặc thực hiện các công việc cần thiết khác thì phải báo cáo cụ thể, trung thực với Ban Lãnh đạo đơn vị và thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K”; khi trở lại Đà Lạt phải thực hiện khai báo y tế, cách ly theo quy định.

Đề nghị Ban Lãnh đạo các đơn vị thông báo cho CB,VC,NLĐ trong đơn vị mình biết, lưu ý thực hiện.

Trân trọng.

Tải file Thông báo

Lượt xem: 177

Đa phương tiện

Xem thêm

Liên kết website

Khách online: 5

Lượt truy cập: 360872