Thứ hai, 30/11/2020 18:14 GMT+7

Seminar khoa học “Bồi dưỡng kỹ năng bổ trợ dành cho cán bộ nghiên cứu”

Sau khi tham dự Khóa bồi dưỡng kỹ năng bổ trợ dành cho cán bộ nghiên cứu do Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo tổ chức, các cán bộ trẻ tại Viện Nghiên cứu hạt nhân (NCHN) đã tổ chức buổi Seminar khoa học nhằm chia sẻ và trao đổi các kiến thức đã được bồi dưỡng trong thời gian tham dự Khóa học. Dưới sự chủ trì của Hội đồng Khoa học, Công nghệ và Đào tạo (KHCN&ĐT) Viện, buổi seminar vào sáng ngày 26/11/2020 đã thu hút được sự quan tâm của nhiều cán bộ nghiên cứu và cán bộ trẻ thuộc các Trung tâm, Phòng chuyên môn của Viện.

Buổi Seminar được chia làm 03 chủ đề: Chất lượng nghiên cứu, tác động của nghiên cứu và phát triển nghề nghiên cứu, kỹ năng viết đề xuất nghiên cứu và kỹ năng viết và đăng bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín do các nhóm nghiên cứu viên trẻ thuộc Trung tâm Nghiên cứu môi trường, Trung tâm Phân tích, Trung tâm Vật lý và Điện tử hạt nhân trình bày. Buổi Seminar nhằm củng cố, phát triển những kỹ năng nghiên cứu quan trọng và thực tế: kỹ năng viết và đăng tải bài báo chất lượng cao, kỹ năng viết đề xuất cho các dự án nghiên cứu, tìm kiếm các nguồn hỗ trợ. Đặc biệt,tại buổi seminar, các cán bộ trẻ đã được lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm rất cởi mở, thiết thực của các cán bộ nghiên cứu khoa học giàu kinh nghiệm trong Viện.

Kết thúc buổi seminar, Hội đồng KHCN & ĐT Viện đánh giá cao tinh thần học tập của các cán bộ trẻ trong Viện, mặc dù nội dung của buổi seminar chỉ là những kiến thức cơ bản nhưng đã khơi dậy và thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu của đội ngũ cán bộ trẻ nói riêng và cán bộ khoa học của Viện nói chung.

Một số hình ảnh của buổi Seminar:

Toàn cảnh buổi Seminar

ThS.Nguyễn Thị Thanh Nga trình bày về : “Áp dụng kỹ năng viết đề xuất nghiên cứu”

ThS.Nguyễn Tiến Đạt trình bày về: “Chất lượng nghiên cứu, tác động của nghiên cứu”

 CN.Nguyễn Hữu Nghĩa trình bày về : “Kỹ năng viết đề xuất nghiên cứu”

CN. Trịnh Văn Cường trình bày về: “Kỹ năng viết, đăng bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín”

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Hiền

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu hạt nhân

 

Lượt xem: 298

Đa phương tiện

Xem thêm

Liên kết website

Khách online: 11

Lượt truy cập: 273940