Chủ nhật, 14/11/2021 23:42 GMT+7

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng và giao nhiệm vụ phụ trách Viện Nghiên cứu hạt nhân

Chiều ngày 10/11/2021, tại Viện Nghiên cứu hạt nhân (NCHN), Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN) đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Viện trưởng Viện NCHN đối với các ông: Nguyễn Kiên Cường, ThS. Vật lý hạt nhân; Nguyễn Xuân Hải, PGS.TS Vật lý hạt nhân; đồng thời công bố và trao Quyết định giao nhiệm vụ Phó Viện trưởng phụ trách Viện NCHN đối với ông Cao Đông Vũ, TS. Phân tích hạt nhân kể từ ngày 01/9/2021.

Đến dự và chủ trì buổi lễ có ông Trần Chí Thành, Viện trưởng Viện NLNTVN, cùng với sự tham dự của bà Trần Thanh Hà, Chánh Văn phòng Viện NLNTVN, ông Phan Sơn Hải, nguyên Viện trưởng Viện NCHN, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện NCHN.

TS. Trần Chí Thành, Viện trưởng Viện NLNTVN trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng

TS. Trần Chí Thành phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, Viện trưởng Trần Chí Thành chúc mừng các cán bộ đã được Đảng ủy, Lãnh đạo Viện NLNTVN và tập thể cán bộ viên chức & người lao động của Viện tín nhiệm, ủng hộ bổ nhiệm vào các cương vị mới, đây là vinh dự đồng thời cũng là một trọng trách lớn lao. Viện trưởng cũng nhấn mạnh vai trò, vị trí quan trọng của Viện NCHN đối với ngành Năng lượng nguyên tử, đặc biệt trong giai đoạn toàn Ngành đang tập trung nguồn lực chuẩn bị cho dự án Trung tâm Nghiên cứu KH&CN hạt nhân đã được Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư mà Viện NCHN sẽ là đơn vị nòng cốt tham gia thực hiện dự án. Trong tình hình mới với những yêu cầu cao hơn, nhiều áp lực hơn, Viện trưởng đề nghị các cán bộ vừa được bổ nhiệm cần phát huy năng lực, trình độ, sở trường, trách nhiệm trên cương vị mới; luôn nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, phát huy tinh thần đoàn kết để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tiếp tục giữ vững và xây dựng Viện NCHN ngày càng vững mạnh, có nhiều đóng góp quan trọng cho quá trình phát triển của Viện NCHN nói riêng và của ngành NLNT nói chung.

TS. Cao Đông Vũ phát biểu nhận nhiệm vụ

Bày tỏ niềm xúc động được lãnh đạo Viện NLNTVN và tập thể đơn vị tin tưởng giao nhiệm vụ Phó Viện trưởng phụ trách Viện NCHN, TS. Cao Đông Vũ đã trân trọng cảm ơn các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Viện NLNTVN, các thế hệ lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện NCHN đã luôn đồng hành, giúp đỡ, tạo điều kiện cho đồng chí trong quá trình học tập, rèn luyện và trưởng thành tại đơn vị. Ông khẳng định sẽ không ngừng nỗ lực với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất để tiếp tục phát huy những thành tựu mà các thế hệ lãnh đạo Viện đã đạt được; chú trọng phát triển những lĩnh vực thế mạnh của Viện; rà soát lại và xây dựng các hướng nghiên cứu ưu tiên phù hợp với định hướng phát triển của ngành; cải tiến hệ thống quản lý theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, từng bước số hóa tiến tới quá trình “chuyển đổi số” trong tương lai, cũng như sẵn sàng tham gia vào nhiệm vụ xây dựng lò phản ứng nghiên cứu mới thuộc dự án Trung tâm Nghiên cứu KH&CN hạt nhân. Ngoài ra, TS. Cao Đông Vũ cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Lãnh đạo các cấp, sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể cán bộ viên chức Viện NCHN để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

 

Ông Nguyễn Kiên Cường và ông Nguyễn Xuân Hải phát biểu nhận nhiệm vụ

Ông Nguyễn Kiên Cường và Ông Nguyễn Xuân Hải cũng lần lượt phát biểu bày tỏ lời cảm ơn và chia sẻ một số khó khăn, trăn trở đối với nhiệm vụ mới như: vấn đề tụt hậu trong nghiên cứu khoa học; chiến lược phát triển của Viện trong thời gian sắp tới; vấn đề cơ chế, chính sách để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về làm việc cho Viện, hướng tới đáp ứng phần nào nhu cầu nhân lực cho Dự án Trung tâm Nghiên cứu KH&CN hạt nhân trong tương lai.

Cũng trong buổi Lễ, Lãnh đạo Viện NLNTVN và Lãnh đạo Viện NCHN cùng cán bộ chủ chốt của Viện đã gặp mặt, tri ân đối với TS. Phan Sơn Hải, Nguyên Viện trưởng Viện NCHN, người đã gắn bó suốt 37 năm làm việc tại Viện.

Lãnh đạo Viện NLNTVN và Viện NCHN đã đánh giá cao những đóng góp và cống hiến to lớn của ông Phan Sơn Hải đối với Ngành Năng lượng nguyên tử nói chung và Viện NCHN nói riêng. Đồng thời, gửi lời cảm ơn sâu sắc, lời chúc sức khỏe đến ông, người cán bộ nhiệt huyết, luôn năng động, sáng tạo và đã hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó. Hy vọng trong thời gian tới, với vai trò là nhà khoa học và với những kinh nghiệm quý báu của mình, ông sẽ tiếp tục cống hiến và hỗ trợ Ban Lãnh đạo Viện NCHN trong thời gian tới.

Viện trưởng Trần Chí Thành trao quà kỷ niệm cho TS. Phan Sơn Hải, Nguyên Viện trưởng Viện NCHN

Lãnh đạo Viện NLNTVN chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Viện NCHN nhiệm kỳ mới và cũ

 

Tác giả bài viết: Thúy Quỳnh

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu hạt nhân

Lượt xem: 772

Đa phương tiện

Xem thêm

Liên kết website

Khách online: 5

Lượt truy cập: 712830